Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 05:58 GMT+7

Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Biên phòng - Ngày 26-11, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức tuyên truyền cho gần 200 ngư dân trên địa bàn về công tác bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển và thềm lục địa.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Thanh Bình

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân đã được giới thiệu về hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí trên biển; các văn bản pháp luật liên quan về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí.

Ngư dân cũng được theo dõi một số hình ảnh, tư liệu về những hành vi vi phạm của tàu cá như thả lưới, câu cá, neo đậu... trong hành lang an toàn dầu khí có thể gây ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm cho ngư dân trong việc bảo vệ an toàn các công trình dầu khí, đồng thời phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao xe đạp cho trẻ em con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Bình

Cũng trong buổi tuyên truyền, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam đã trao tặng 15 chiếc xe đạp (trị giá 30 triệu đồng) cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO