Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 10:07 GMT+7

Truy tố 2 bị can vận chuyển trái phép hơn 77kg chất ma túy

Biên phòng - Ngày 5-4, theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển Tòa án nhân dân cùng cấp để xét xử đối với 2 bị can: Huỳnh Quốc Đạt (sinh năm 1992, trú tại thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Nguyễn Thúy Vy (sinh năm 1993, trú tại tỉnh Tiền Giang) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng Huỳnh Quốc Đạt và Lê Nguyễn Thúy Vy (thứ 3 và thứ 4, từ phải sang) lúc mới bị bắt giữ. Ảnh: Đ.B

Theo kết luận điều tra, năm 2020, Lê Nguyễn Thúy Vy đến thành phố Hồ Chí Minh làm nghề shipper, nên có quen biết với Lê Thanh Quân. Sau đó, Quân thường gọi Vy đi nhận và giao ma túy cho người khác. Trong thời gian này, Quân cũng giới thiệu cho Vy biết đối tượng Huỳnh Quốc Đạt.

Ngày 16-1-2021, Quân điện thoại cho Vy gọi đi nhận một số hóa chất, quần áo mà Quân đã đặt sẵn ở chợ Kim Biên (thành phố Hồ Chí Minh) mang về đóng thùng, rồi cùng với Đạt thuê xe ô tô đi Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) để gửi sang Campuchia và nhận ma túy mang về thành phố Hồ Chí Minh cho Quân. Quân dặn Vy bỏ hết các điện thoại Smartphone ở nhà, chỉ sử dụng điện thoại loại Nokia trắng đen và sử dụng sim rác để Quân liên lạc trên đường đi, nếu có gì bất trắc thì đập bỏ điện thoại ngay.

Đến khoảng 19 giờ ngày 16-1, Vy lắp 2 sim vào 2 chiếc điện thoại Nokia, rồi điện thoại cho N.T.D, trú tại thành phố Hồ Chí Minh thuê xe ô tô chở Vy, Đạt cùng 2 thùng đồ đi Hà Tiên. Trên đường đi, Vy điện thoại liên lạc để Quân hướng dẫn đường. Khi đến khu vực xã Cần Đăng (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), Quân điện thoại cho Vy nói không đi Hà Tiên nữa mà đi đến phà Tân Châu (Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) gửi hàng và nhận hàng về thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến khu vực thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự), Vy yêu cầu N.T.D cho xe rẽ trái đi theo đường dọc bờ sông và tắt đèn chiếu sáng phía trước; chạy khoảng 200m, thấy có một thanh niên đứng ở lề đường nhá đèn pin ra tín hiệu, nên Vy yêu cầu N.T.D dừng xe để Vy và Đạt giao, nhận hàng.

Chất hàng xong, Vy và Đạt lên xe để N.T.D chạy về thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi đến địa phận khóm Thượng 1, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thì bị lực lượng Biên phòng và Công an phối hợp bắt giữ. Vy thừa nhận hàng hóa bên trong các bao, thùng cát tông và túi ny lông là ma túy, với tổng trọng lượng hơn 77kg.

Cơ quan điều tra đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đề nghị truy tố đối với bị can Huỳnh Quốc Đạt và Lê Nguyễn Thúy Vy. Riêng đối tượng Lê Thanh Quân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan chức năng xác định đối tượng N.T.D điều khiển xe ô tô chở Vy, Đạt cùng 2 thùng đồ, nhưng không biết đó là chất ma túy nên không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đ.B

Bình luận

ZALO