Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 02:44 GMT+7

Truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia không khai báo y tế

Biên phòng - 8 ngư dân ở Cà Mau đi đánh bắt thủy sản ở Malaysia, nhưng khi trở về đã không khai báo y tế. Cơ quan chức năng đã truy tìm được 2 người và đưa đi cách ly theo quy định. 6 người còn lại vẫn đang “bặt vô âm tín”.

BĐBP tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an ninh trật tự vùng biển Cà Mau. Ảnh: P.Vy

Ngày 13-8, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tiếp tục truy tìm 6 ngư dân trở về từ Malaysia nhưng không khai báo y tế. Hai người đi cùng nhóm này đã được tìm thấy và đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký văn bản hỏa tốc truy tìm 6 thuyền viên về từ Malaysia bằng đường biển không khai báo y tế. Theo đó, UBND tỉnh giao Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau, Sở Y tế và UBND huyện Trần Văn Thời, cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết, tìm bằng được những người này để thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 11-8, UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời nhận được tin báo của người dân về việc có 8 người đi đánh bắt thủy sản trở về từ Malaysia về bằng đường biển nhưng không khai báo y tế. Lực lượng chức năng sau đó truy vết và tìm được 2 người.

P.Vy

Bình luận

ZALO