Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/09/2020 10:47 GMT+7

Tỉnh Gia Lai:

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Biên phòng - Sáng 26-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 61 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

kuxsrvczmy-17329_f_jyjpawbh1_anh_1
 Các ban, ngành và lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai dự lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ tại buổi lễ. Ảnh: Kim Nhượng

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm đầy hy sinh, gian khổ, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã qua đi gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn nhiều liệt sỹ chưa tìm thấy trong nỗi khắc khoải chờ mong của người thân, gia đình và đồng đội. 

Từ năm 2018 đến nay, Đội quy tập K52, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn thị xã An Khê tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 120 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, đã tìm kiếm, cất bốc được 60 hài cốt liệt sĩ Quân giải phóng tại thôn Tú Thủy, xã Tú An, thị xã An Khê và 1 hài cốt liệt sĩ tại huyện Đắk Pơ.

25hjbl9r6v-17329_f_jyjpbdax4_anh_4
Đội tiêu binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai trang nghiêm chuẩn bị đưa các liệt sĩ ra nơi an táng. Ảnh: Kim Nhượng

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Trưởng Ban chuyên trách 515 (Ban chuyên trách về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh Gia Lai đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với những người con ưu tú của đất nước đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà khẳng định sự hy sinh của các liệt sĩ là tổn thất lớn lao, là niềm tiếc thương của đồng bào cả nước; chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông, đất nước Việt Nam, là tấm gương sáng để thế hệ mai sau noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống cha ông, quyết tâm vượt mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Kim Nhượng

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO