Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 04:10 GMT+7

Quảng Bình:

Truy điệu, an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Biên phòng - Ngày 9-5, tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

u9tm_3
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tiếp nhận hài cốt liệt sỹ về nơi an nghỉ. Ảnh: Đức Trí

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào về việc tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Mùa khô 2018-2019 vừa qua, được sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Khăm Muộn, Lào, Đoàn 589 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm cất bốc được 17 bộ hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, đưa về an táng tại quê hương.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em. Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt- Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam- Lào.

Đức Trí

Bình luận

ZALO