Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 03:09 GMT+7

Trường Trung cấp Biên phòng 2 bế mạc các khóa đào tạo tiếng Việt và tiếng Campuchia

Biên phòng - Sáng 31-8, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường Trung cấp Biên phòng 2 đã tổ chức bế mạc đào tạo tiếng Việt khóa 17 cho học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia và đào tạo tiếng Campuchia khóa 24 cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp BĐBP, năm học 2020-2021.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ý trao chứng nhận tốt nghiệp loại giỏi cho học viên đào tạo tiếng Campuchia khóa 24. Ảnh: Mạnh Cường

Theo đó, 60 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia đào tạo tiếng Việt và 53 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp BĐBP đào tạo tiếng Campuchia được nhận chứng nhận tốt nghiệp đợt này.

Trong năm vừa qua, cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Biên phòng 2 và các học viên đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tích cực học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đặc biệt các đồng chí học viên đã chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, quy định của Nhà trường và địa phương nơi đóng quân. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, trong đó có 16 học viên Campuchia và 16 học viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi.

Phát biểu tại buổi bế giảng, Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Ý, Phụ trách Hiệu trưởng Trường Trung cấp Biên phòng 2 đã biểu dương những kết quả mà các học viên đã đạt được; đặc biệt các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đào tạo tiếng Campuchia đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại BĐBP An Giang.

Đại tá Nguyễn Đức Ý cũng bày tỏ mong muốn các học viên sau khi ra trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các cương vị, nhiệm vụ được giao.

Mạnh Cường

Bình luận

ZALO