Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 10:24 GMT+7

Trường Trung cấp 24 Biên phòng tích cực tham gia xây dựng “Nông thôn mới”

Biên phòng - Thực hiện Kế hoạch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trên địa bàn thủ đô Hà Nội năm 2019 của Trường Trung cấp 24 Biên phòng, từ ngày 10 đến 17-5, Nhà trường đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành và nhân dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội tổ chức ra quân xây dựng “Nông thôn mới".

mg-8163
Cán bộ, chiến sỹ tham gia nạo vét kênh mương, tu bổ công trình thủy lợi tại xã Cẩm Lĩnh. Ảnh: Lê Nguyên

Hơn 245 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường và cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên các trường học và nhân dân xã Cẩm Lĩnh đã phát quang, tu sửa hơn 10 km đường giao thông liên thôn, tôn tạo 3 công trình thủy lợi, nạo vét 2 kênh mương nội đồng với tổng chiều dài 2,5 km; thu gom được 3,3 tấn rác thải; trồng mới 100 cây xanh xung quanh Nhà văn hóa 2 thôn Cẩm Tân và Vô Khuy.

Thực hiện kế hoạch dân vận, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường phối hợp với Ban Văn hóa xã Cẩm Lĩnh tuyên truyền tập trung cho nhân dân 4 thôn: Tân An, Ngọc Nhị, Cẩm Tân, Vô Khuy về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được 14 buổi, có trên 1.200 lượt người dân tham gia. Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, đoàn viên thanh niên địa phương. Phối hợp với chi đoàn Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Cẩm Lĩnh trồng, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên nhà trường và tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh…

dsc-0612
Cán bộ nhà trường thăm, tặng quà gia đình học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh. Ảnh: Lê Nguyên

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã tổ chức thăm, tặng quà cho 3 gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động thiết thực được Nhà trường duy trì thường xuyên hàng năm; qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tăng cường tình đoàn kết giữa Nhà trường với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đóng quân, góp phần thực hiện có hiệu quả Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Lê Nguyên

Bình luận

ZALO