Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 22/10/2020 02:07 GMT+7

Trường Trung cấp 24 Biên phòng: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Chiến dịch tình nguyện Hè”

Biên phòng - Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động “Chiến dịch tình nguyện Hè” năm 2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường Trung cấp 24 Biên phòng phối hợp với Ban chấp hành Đoàn các xã Cẩm Lĩnh, Thụy An, Vật Lại, Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

5b5c330222f7c7bbd5000371
Cán bộ, ĐVTN Trường Trung cấp 24 Biên phòng tích cực tham gia phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Ảnh: Khắc Sơn

“Chung tay xây dựng nông thôn mới” là hoạt động hàng năm của đơn vị nhằm giúp các địa phương đạt các tiêu chí để về đích nông thôn mới.

Tham gia chương trình có 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nhà trường và hơn 100 cán bộ, ĐVTN và người dân thôn Đông Phượng, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Các ĐVTN đã tổ chức tu sửa, dọn dẹp 5 km đường giao thông liên thôn, 3 km hệ thống kênh mương nội đồng.

Từ nay đến cuối năm 2018, Đoàn cơ sở Trường Trung cấp 24 Biên phòng sẽ phối hợp và phấn đấu huy động 2.500 lượt ngày công hỗ trợ các thôn trong xã tu sửa đường giao thông liên thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, chỉnh trang vườn hộ…

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, các ĐVTN đã dọn dẹp vệ sinh, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ của 10 xã trên địa bàn đơn vị đóng quân, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Trường Trung cấp 24 Biên phòng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này cán bộ, ĐVTN nhà trường đã đến thăm và tặng 10 suất quà, trị giá 10.000.000 đồng cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn.

snaq_image005
Cán bộ, ĐVTN Trường Trung cấp 24 Biên phòng tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đơn vị đóng quân. Ảnh: Khắc Sơn

Bên cạnh đó, đại diện nhà trường cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cơ quan, đơn vị trong nhà trường nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh tại địa bàn đóng quân.

4zxr_image009
Cán bộ, chiến sỹ Trường Trung cấp 24 Biên phòng thăm, tặng quà cho học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Khắc Sơn

"Chiến dịch tình nguyện Hè" là hoạt động thường niên của Trường Trung cấp 24 Biên phòng nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia các hoạt động cộng đồng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Lê Khắc Sơn

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO