Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 04:17 GMT+7

Trường Trung cấp 24 Biên phòng kết thúc đợt thực tập và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Biên phòng - Ngày 16-6, Trường Trung cấp 24 Biên phòng cho biết, đoàn cán bộ, học viên của Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc đợt thực tập và tăng cường tham gia thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại hai tỉnh Hà Giang và Lào Cai. Chiều tối ngày 15-6, đoàn cán bộ, học viên đã về đến đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Cán bộ, học viên Nhà trường triển khai nhiệm vụ tại Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 43 thuộc Đồn Biên phòng Mường Khương (BĐBP Lào Cai). Ảnh: Văn Bằng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường cán bộ, học viên đi thực tập; tham gia quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã triển khai 35 đồng chí (8 cán bộ quản lý, 2 bác sĩ thú y, 25 học viên đào tạo năm cuối) cùng 25 chó nghiệp vụ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các đồn Biên phòng thuộc 2 tỉnh Hà Giang và Lào Cai. Đợt thực tập kéo dài trong 2,5 tháng (từ ngày 1-4 đến ngày 15-6-2021).

Sau khi được phân công về đơn vị cơ sở, đoàn cán bộ, học viên đã nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ; tích cực, chủ động và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở; ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và tiếp nhận công dân Việt Nam từ các nước có dịch trở về.

Phối hợp với cán bộ đồn Biên phòng tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật, các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh với các loại tội phạm cũng như tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Qua đợt thực tập và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các học viên cơ bản đã biết vận dụng kiến thức, lý luận được trang bị tại Nhà trường vào thực tiễn công tác, xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết thống nhất với quần chúng nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là nắm được cách thức xử lý và giải quyết các vụ việc liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Học viên cũng được thực tập trên cương vị công tác theo chuyên ngành được đào tạo.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của cán bộ, học viên Nhà trường tham gia thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang và Lào Cai đã quyết định tặng Giấy khen cho 13 đồng chí, UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai tặng giấy khen cho 13 đồng chí.

Nguyễn Văn Bằng

Bình luận

ZALO