Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 03/07/2022 07:37 GMT+7

Trường Sa sẽ có thêm hai ngôi chùa mới

Biên phòng - Ngày 23-4, quân dân đảo Nam Yết cùng đông đảo đoàn công tác đến từ đất liền chứng kiến lễ động thổ xây dựng chùa Nam Yết. Trước đó, ngày 22-4, ngôi chùa thứ tư cũng đã được khởi công xây dựng tại đảo Sơn Ca. Hai ngôi chùa mới này được được Doanh nghiệp Xuân Trường (tỉnh Ninh Bình) do Ông Nguyễn Văn Trường làm Giám đốc xây tặng đảo Sơn Ca và Nam Yết với mong muốn góp phần cùng nhân dân trên đảo tôn tạo, giữ gìn tín ngưỡng tôn giáo, ghi nhớ công lao to lớn của ông cha, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Như vậy đã có 5 ngôi chùa được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Sơn Ca và Nam Yết.

 288ghght.gif
Viếng Chùa Trường Sa lớn.

Hai ngôi chùa mới được thi công trên khuôn viên rộng 1.000m2, có nhiều công trình phụ trợ khác, thời gian thi công khoảng 10 tháng với thiết kế khung, cột bằng gỗ lim, mái cong và lợp ngói hài. Toàn bộ nguyên, vật liệu phục vụ công tác xây dựng được chuyển từ tỉnh Ninh Bình ra đảo. Doanh nghiệp Xuân Trường trước đây đã xây dựng tặng quân dân Trường Sa hai ngôi chùa ở Trường Sa Lớn và Song Tử Tây.

“Việc xây tặng hai ngôi chùa ở đảo Sơn Ca và Nam Yết là việc quan tâm của Đảng và Nhà nước ta với mong muốn Trường Sa và đất liền thêm gần gũi. Cũng như các ngôi chùa khác, hai chùa Nam Yết và Sơn Ca sẽ là điểm tựa tâm linh an bình của lính đảo, là nơi cầu siêu cho các liệt sĩ đã ngã xuống, cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thế giới hòa bình. ”, Đại đức Thích Đức Hỷ ở chùa Sinh Tồn cho biết.

Mai Thắng

Bình luận

ZALO