Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 04:48 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phòng, chống dịch Corona

Biên phòng - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV do PGS, TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban.

img-20200210-160440
Lực lượng y tế tiến hành phun khử trùng phòng học. Ảnh: Văn Long

Nhà trường đã cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo nghỉ học đến ngày 16-2. Nếu tình hình dịch nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ xem xét và có thông báo mới.

Hiện, nhà trường đã quy định tất cả sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên đến trường đều phải mang, đeo khẩu trang y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sát khuẩn, rửa tay, tránh tụ tập đông người. Tại các cơ sở của trường (Vĩnh Tuy, Hà Nội; Từ Sơn, Bắc Ninh; Lương Sơn, Hòa Bình) đều phải thực hiện nghiêm túc.

Ngày 9-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch đã thực hiện phun thuốc phòng dịch toàn bộ phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, sân bãi... tại tất cả các cơ sở của trường. 

Ban Chỉ đạo của trường đã có kế hoạch giám sát sức khỏe theo yêu cầu chống dịch nCoV đối với sinh viên nước ngoài ở ký túc xá, và đối với sinh viên, học viên thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc, các tỉnh, thành khác đã công bố dịch nCov ngay khi sinh viên, học viên trở lại trường.  

 PGS,TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do  chủng mới của virus Corona gây ra cho biết: khối ngành sức khỏe, các khoa Y, Dược sẽ nghiên cứu pha chế nước rửa tay sát khuẩn cho toàn trường, có phương án cách ly với người có triệu chứng bệnh; phân luồng kiểm tra sinh viên các tỉnh. Hiện, nhà trường đã mua thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay, thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông của trường, bảng Led, tờ rơi, băng rôn, trang thông tin hubt.edu.vn, nhóm Zalo, Fanpage; các phương tiện thông tin của trung tâm truyền thông của trường.

Tại cơ sở Lương Sơn, Hòa Bình đã triển khai tổng vệ sinh những nơi cần thiết của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe; phun thuốc phòng dịch theo chỉ đạo, kế hoạch của chính quyền địa phương.

Hiện, bộ phận y tế của Nhà trường đã chuẩn bị sẵn các phương tiện, thuốc men, y tá, bác sỹ trực sẵn sàng, cũng như thường trực cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV.

Nguyễn Văn Long

Bình luận

ZALO