Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 06:26 GMT+7

Trung úy Nguyễn Văn Hòa kịp thời cứu người bị đuối nước

Biên phòng - Khi đang tuần tra, phát hiện người tắm biển bị đuối nước và kêu cứu, Trung úy Nguyễn Văn Hòa, Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Tân Thành (BĐBP Bình Thuận) đã nhanh chóng bơi ra, tiếp cận người bị nạn để cứu và đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Trung úy Nguyễn Văn Hòa (ở giữa) tuyên truyền, hướng dẫn người dân ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Trung Thành

Vào khoảng 17 giờ ngày 25-9, khi đang tuần tra, kiểm soát địa bàn, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Tân Thành phát hiện tại khu du lịch Biển Đá Vàng (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) có 1 người bị nước cuốn trôi ra xa, có biểu hiện đuối nước và đang kêu cứu.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Trung úy Nguyễn Văn Hòa, Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy và tội phạm đã nhanh chóng nhảy xuống biển, tiếp cận chỗ người bị nạn để cứu đuối và đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Nạn nhân ngay sau đó đã được tổ tuần tra đã tiến hành sơ cứu ban đầu và nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện An Phước (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) để cấp cứu và điều trị.

Được biết, nạn nhân tên là Thạch Ngọc Trình (sinh năm 2003), trú tại xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Trước đó, Trình cùng 2 người bạn đến xã Tân Thành để thăm thân. Chiều 25-9, khi cùng 2 người bạn tắm biển thì bị nước cuốn ra xa và đuối nước.

Rất may khi xảy ra vụ việc, Trình đã được Trung úy Nguyễn Văn Hòa cứu vớt kịp thời. Hiện sức khỏe nạn nhân đã cơ bản ổn định.

Trung Thành

Bình luận

ZALO