Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 02:38 GMT+7

Trung úy Khuất Duy Hiếu nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất số tiền gần 300 triệu đồng

Biên phòng - Sự việc diễn ra vào chiều 25-8, Trung úy QNCN Khuất Duy Hiếu, nhân viên lái xe Đoàn Thể dục thể thao BĐBP điều khiển xe quân sự thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Khi đang lưu thông trên đoạn đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung úy Khuất Duy Hiếu đã nhặt được một túi xách màu đen bên vệ đường. Kiểm tra bên trong túi có 1 thẻ căn cước công dân tên Nguyễn Thu Nguyệt, một số vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy thân cùng một số tiền Việt Nam và ngoại tệ. Tổng trị giá tài sản gần 300 triệu đồng.

Trung úy Khuất Duy Hiếu (ngồi bên phải) kể lại việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Ảnh: Kim Nhượng

Sau khi thấy địa chỉ ghi tại card visit tên Nguyễn Thu Nguyệt, Giám đốc công ty TNHH Mitech, địa chỉ quận Nam Từ Liêm cùng số điện thoại, Trung úy Khuất Duy Hiếu gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thu Nguyệt để xác định thông tin về người đánh rơi. Sau khi kiểm tra thông tin bên trong, khi đã xác định được chủ nhân của chiếc túi, Trung úy Khuất Duy Hiếu đã trả lại chiếc túi xách, số tiền gần 300 triệu đồng cùng toàn bộ vật dụng bên trong cho chị Nguyễn Thu Nguyệt.

Nói về việc làm của Trung úy QNCN Khuất Duy Hiếu, Đại tá Nguyễn Quang Long, Chính trị viên Đoàn thể dục thể thao BĐBP chia sẻ: Đồng chí Khuất Duy Hiếu là một trong những quân nhân mẫu mực của đơn vị, nhiệt tình trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạo đức trong sáng, tính tình hiền lành, ít nói luôn được sự tin yêu của đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của đồng chí Hiếu là một việc làm tốt để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và hình ảnh “ Người chiến sĩ Quân hàm xanh trong lòng nhân dân”.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO