Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 06:26 GMT+7

Trung úy Biên phòng được tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc

Biên phòng - Với những chiến công thầm lặng, đặc biệt là cùng đồng đội bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ma túy trên địa bàn biên giới, Trung úy Ngô Văn Bình, nhân viên Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An vinh dự là một trong 13 đảng viên trẻ tiêu biểu được Tỉnh đoàn Nghệ An bình chọn và tuyên dương. Những thành tích xuất sắc của Trung úy Ngô Văn Bình đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trung úy Ngô Văn Bình tham gia cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Bách

Trong năm 2020, trên cương vị công tác được giao, Trung úy Ngô Văn Bình đã cùng với đồng đội trực tiếp chủ trì và phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng số 19 vụ với 23 đối tượng, tang vật thu giữ: 23,7g heroin; gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và 2g thuốc phiện; 4,19m3 gỗ các loại; xử phạt vi phạm hành chính hàng chục triệu đồng. Vận động giao nộp 17 khẩu súng tự chế các loại.

Không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, Trung úy Ngô Văn Bình còn là hạt nhân tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Anh đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị chỉ đạo chi đoàn chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An làm 3km đường giao thông; vận động các tổ chức phối hợp, khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trị giá trên 150 triệu đồng; vận động Báo Đầu tư tặng 400 suất quà trị giá 240 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc 2 xã Bắc Lý và Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung úy Ngô Văn Bình đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị và Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề “Thế giới và cuộc chiến chống dịch Covid-19”. Bộ tranh đã chuyển tải đến người dân toàn bộ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta và những khuyến cáo để người dân cần biết trong phòng, chống dịch bệnh. Các bức tranh đã được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý trưng bày ở nhiều địa bàn và có đông đảo đồng bào theo dõi, từ đó, góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Để chủ động phòng dịch, Trung úy Ngô Thanh Bình đã tham mưu cho chính quyền địa phương phun hóa chất khử trùng tại 25 bản và 9 điểm trường, phát 450 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; phát 1.500 chiếc khẩu trang miễn phí cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân; vận động tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình các em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu, con nuôi đồn Biên phòng trị giá 15 triệu đồng.

Nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào biên giới, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã xây dựng ngôi nhà thiện nguyện “Ai cần đến lấy, ai có sẻ chia”. Trung úy Ngô Văn Bình đã cùng đồng đội tích cực lao động, không kể ngày nghỉ để hoàn thiện ngôi nhà đưa vào sử dụng, góp phần chia sẻ khó khăn và kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến với đồng bào nghèo nơi biên cương Tổ quốc.

Đánh giá về Trung úy Ngô Văn Bình, Trung tá Nguyễn Sĩ Đức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An cho biết: “Đồng chí Ngô Văn Bình được Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị tin tưởng, giao nhiều nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực công tác. Đồng chí luôn khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí là đảng viên trẻ, đoàn viên mẫu mực trong nói và làm”.

Đảng viên trẻ xuất sắc là phần thưởng của Tỉnh đoàn Nghệ An nhằm tôn vinh những điển hình tiên tiến, đảng viên trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc... Qua đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho Trung úy Ngô Văn Bình.

Với những thành tích xuất sắc, năm 2020, Trung úy Ngô Văn Bình được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Anh Bách

Bình luận

ZALO