Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/10/2021 12:07 GMT+7

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch

Biên phòng - Ngày 2-9, đoàn công tác của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu tại một cơ sở y tế thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thượng tọa Thích Đức Thiện thăm, tặng quà Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19. Ảnh: CTV

Đoàn đã đến thăm Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 10 (thành phố Thủ Đức) và Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã thăm hỏi, động viên lực lượng y bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ phục vụ và các tình nguyện viên là các Phật tử đang tham gia hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại hai bệnh viện này.

Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao và luôn quan tâm theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình công tác của các tình nguyện viên. Thời gian tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện chính là thời gian để các tăng ni, Phật tử thực hành pháp tu; thiết thực động viên về mặt tinh thần cho các bệnh nhân và hỗ trợ, giúp đỡ giảm tải công việc cho các y, bác sỹ tại các cơ sở y tế.

Cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 10 và Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đã thông tin tình hình công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn những sự hỗ trợ thiết thực kịp thời của Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam, nhất là bổ sung lực lượng nhân lực tình nguyện.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo các đơn vị y tế trên, các tình nguyện viên tôn giáo, trong đó có Phật giáo tham gia công tác phục vụ tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị Covid-19 không chỉ giúp đỡ công việc cho lực lượng y bác sỹ mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc ổn định, động viên tinh thần người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân sớm phục hồi.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO