Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 03:13 GMT+7

Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm, kiểm tra các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Biên phòng - Ngày 24-1, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà và kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang. Ảnh: Tiến Thắng

Báo cáo với đoàn công tác, chỉ huy các đơn vị đã khái quát tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, các phương án trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đã quán triệt nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo về công tác quân sự, quốc phòng. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa 3 lực lượng Quân sự, Công an và Biên phòng; chủ động thực hiện tốt công tác đối ngoại Quốc phòng, Biên phòng và đối ngoại nhân dân, qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Ngoài ra, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Qua nghe báo cáo của các đơn vị, Trung tướng Trịnh Văn Quyết ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị, sẵn sàng chiến đấu, đối ngoại quốc phòng, biên phòng để tạo được sự đồng thuận cao trong cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân; đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, không chủ quan trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Quan tâm, thăm hỏi, tri ân gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình khó khăn; phối hợp tốt với địa phương tổ chức đón Tết an toàn; chủ động các phương án đấu tranh với các loại tội phạm.

Đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang thắp hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: Tiến Thắng

Trong chuyến công tác tại Hà Giang, Trung tướng Trịnh Văn Quyết và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa, kính viếng anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO