Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 27/11/2022 12:00 GMT+7

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Biên phòng - Chiều 5-10, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thàn phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trung tướng Ngô Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Pha

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai, kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với với chính quyền, nhân dân các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng duy trì 27 tổ, chốt cố định, 12 tổ, chốt lưu động kiểm soát trên các tuyến biên giới.

Từ đầu năm đến nay, BĐBP tỉnh đã xử lý 128 vụ vi phạm, chủ yếu là vi phạm về xuất, nhập cảnh trái phép; làm tốt công tác tuyên truyền vận động vận động để người dân tự bảo quản đường biên, cột mốc. Những ngày đầu Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, lực lượng các tổ, chốt đã phát hiện và đưa đi cách ly kịp thời 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tướng Ngô Minh Tiến tặng quà Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Pha

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Ngô Minh Tiến biểu dương các lực lượng Quân đội đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; công tác điều trị cũng rất tích cực, hiện nay chỉ còn hơn 40 trường hợp F0.

Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang tỉnh phải phối hợp chặt chẽ với với chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an binh biên giới.

Trung tướng Ngô Minh Tiến lưu ý, trong điều kiện Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, lượng người từ đây trở về địa phương rất lớn, do vậy lực lượng Quân đội, dân quân tự vệ tiếp tục phối hợp với công an và các lực lượng khác kiểm soát thật chặt cửa ngõ ra vào tỉnh, phát hiện kịp thời, cách ly các trường hợp F0.

Nhân dịp này, Trung tướng Ngô Minh Tiến đã trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng gồm 2 tấn lương khô, 1 tấn thịt hộp hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO