Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:13 GMT+7

Trung tướng Lê Đức Thái làm việc với các cơ quan khối Nội chính BĐBP

Biên phòng - Ngày 30/6, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP làm việc với các cơ quan khối Nội chính nghe báo cáo tình hình, hoạt động của các ngành thuộc khối Nội chính; tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật trong toàn lực lượng 6 tháng đầu năm 2022. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, các cơ quan trong khối Nội chính (gồm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP, Thanh tra Quốc phòng BĐBP, Viện Kiểm sát Quân sự BĐBP, Phòng Điều tra Hình sự, Phòng Bảo vệ An ninh và Phòng Pháp chế) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan.

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Công tác điều tra, xử lý tội phạm; kiến nghị, đề xuất khởi tố vụ án đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, các đơn vị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của cơ quan mình trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các cơ quan trong khối Nội chính bổ sung một số vấn đề trong báo cáo kết quả công tác nội chính 6 tháng đầu năm một cách cụ thể, rõ ràng hơn, giải quyết dứt điểm các vụ việc. Đồng thời, thời gian tới, các cơ quan trong Khối Nội chính tiếp tục đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng trong việc nắm thông tin, trao đổi tình hình, biện pháp xử lý các vụ việc, vụ án.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà các cơ quan trong khối Nội chính đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trung tướng Lê Đức Thái đề nghị, thời gian tới, các cơ quan trong khối Nội chính cần tiếp tục bám nắm xử lý các nội dung công việc thường xuyên, đột xuất bảo đảm chất lượng, tiến độ; kịp thời báo cáo thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP khi có vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, cần làm tốt hơn công tác phối hợp, trao đổi thống nhất để kịp thời, chủ động tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trong chỉ đạo, hướng dẫn, xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên có sai phạm; tiếp tục duy trì cơ chế họp thường xuyên, có báo cáo đầy đủ, đảm bảo hình thức, chất lượng; nâng cao tinh thần quyết liệt, quyết tâm trong giải quyết các vụ việc…

Thu Minh

Bình luận

ZALO