Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:55 GMT+7

Trung tướng Lê Chiêm làm việc với Bộ CHQS và BCH BĐBP Đăk Lăk

Biên phòng - Sáng 24-2, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ CHQS tỉnh và BCH BĐBP Đăk Lăk. Tham gia đoàn có Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP.

56cd2d3e937ddb1583000d7c
Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với các đơn vị quân đội tỉnh Đăk Lăk. Ảnh: Quốc Dinh

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh và BCH BĐBP Đăk Lăk đã phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ; góp phần không nhỏ trong việc thực hiện hai mục tiêu chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ, tăng cường huấn luyện, bảo đảm khả năng SSCĐ của lực lượng vũ trang trên địa bàn và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Công tác dân vận, xây dựng địa bàn cũng được chú trọng, các đơn vị đã giúp bà con đồng bào các dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xoá đói giám nghèo, ổn định cuộc sống.

Năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội của Đăk Lăk đạt 8,2%; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 35 triệu đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014. Toàn bộ 15/15 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học và xoá mù chữ, đạt chuẩn quốc gia phổ cập trung học cơ sở; 100% thôn, buôn có nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm truyền thanh. An ninh trên tuyến biên giới cơ bản ổn định, công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết được đảm bảo.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, Trung tướng Lê Chiêm đánh giá cao vai trò và biểu dương những kết quả đạt được của Bộ CHQS tỉnh và BCH BĐBP Đăk Lăk về huấn luyện SSCĐ, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị, nâng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới Bộ CHQS tỉnh và BCH BĐBP Đăk Lăk cần tiếp tục bám dân, bám bản làng, vừa giúp bà con phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững, vừa tuyên truyền để người dân địa phương hiểu biết thêm về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Củng cố mối quan hệ máu thịt giữa quân và dân. Chủ động phối hợp với lực lượng vũ trang nước bạn Cam-pu-chia để đảm bảo an ninh, hòa bình hữu nghị trên tuyến biên giới. 

Quốc Dinh

Bình luận

ZALO