Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 02:21 GMT+7

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ xã Đồng Thanh

Biên phòng - Chiều 24-7, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP cùng đoàn công tác cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

hd
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến thắp hương các phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Thanh. Ảnh: Viết Lam

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, nhiều thanh niên xã Đồng Thanh đã xung phong lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ cao cả với quê hương, đất nước. Trong số đó có nhiều người con trung hiếu đã anh dũng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Vượt qua nhiều khó khăn, chính quyền và nhân dân xã Đồng Thanh đã chung tay xây dựng nghĩa trang liệt sỹ xã nhà, chăm lo chu đáo cho 148 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây và chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng. Đặc biệt, trong thời gian qua, với sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh BĐBP và đóng góp của con em địa phương, Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Thanh đã được xây dựng, trùng tu, góp phần tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

2-iu-2
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà cho đại diện huyện Kim Động để gửi tặng các gia đình chính sách ở địa phương. Ảnh: Viết Lam

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Thanh, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ sự thành kính trước những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước và thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ. Thông qua chính quyền địa phương, đồng chí Tư lệnh BĐBP đã tặng 140 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Kim Động (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Trong chuyến công tác, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cũng đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Kim Động; Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện Kim Động; tặng mỗi đơn vị 5 bộ máy vi tính và một máy photocopy.

Nói chuyện với lãnh đạo chính quyền địa phương, chỉ huy các đơn vị vũ trang, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, cùng với việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung, các đơn vị cũng cần thường xuyên đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện rõ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Viết Lam

Bình luận

ZALO