Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 07:25 GMT+7

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì làm việc với 4 Hải đoàn và 3 Đoàn Đặc nhiệm của BĐBP

Biên phòng - Chiều 29-3, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với Chỉ huy 4 Hải đoàn và 3 Đoàn Đặc nhiệm của BĐBP về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý I-2019.

deizb459hx-12619_f_jttxt7891_1
 Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP; Hải đoàn trưởng của 4 Hải đoàn BĐBP (Hải đoàn 18, Hải đoàn 28, Hải đoàn 38 và Hải đoàn 48) và các hải đội trưởng trực thuộc hải đoàn; Đoàn trưởng của 3 Đoàn Đặc nhiệm BĐBP (Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) miền Bắc; Đoàn Đặc nhiệm PCMT&TP miền Trung; Đoàn Đặc nhiệm PCMT&TP miền Nam) và các Đội trưởng Đội đặc nhiệm.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong năm 2018 và quý I-2019, 4 Hải đoàn đã tổ chức quán triệt đầy đủ, chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh kế hoạch của cấp trên tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị; thực hiện nghiêm công tác báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính sách theo quy định triển khai xây dựng các kế hoạch hoạt động của Biên đội cụ thể, sát với tình hình vùng biển được Bộ Tư lệnh BĐBP giao; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt định hướng tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ, xác định trách nhiệm không ngại gian khổ, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, 4 Hải đoàn đã phối hợp hiệp đồng với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, BĐBP các tỉnh chặt chẽ, kịp thời, thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình trên biển, tạo điều kiện trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới được phân công đảm nhiệm.

Cũng trong năm 2018 và quý I-2019, Đảng ủy, Chỉ huy các Đoàn Đặc nhiệm đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ phối hợp với BĐBP các tỉnh, các Hải đoàn và các lực lượng chức năng trong đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn đạt hiệu quả. Đảng ủy, Ban Chỉ huy các Đoàn Đặc nhiệm và cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, thống nhất, yên tâm tư tưởng công tác; chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

84vw_2-8
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi làm việc, Chỉ huy các Hải đoàn, Đoàn Đặc nhiệm tập trung trình bày những khó khăn, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và đề xuất một số kiến nghị đối với Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, 4 Hải đoàn là các đơn vị cơ động mạnh trên biển, 3 Đoàn Đặc nhiệm là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ không chỉ của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP mà còn cả của Bộ Tư lệnh BĐBP. Thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trên đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới.

Đồng thời, đồng chí Tư lệnh cũng đề nghị, các Hải đoàn và các Đoàn Đặc nhiệm nhận thức và thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, địa bàn, phạm vi hoạt động, cơ chế chỉ huy điều hành, phối hợp; đổi mới phương thức hoạt động.

Đối với 4 Hải đoàn, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu, khảo sát kỹ địa bàn, xác định vị trí trọng điểm, sẵn sàng phối hợp với các tỉnh và các Đoàn Đặc nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, tuân thủ các cơ chế chỉ huy phối hợp mà Bộ Tư lệnh BĐBP đã quy định.

Đối với 3 Đoàn Đặc nhiệm, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu, tập trung hoạt động tốt, củng cố nội bộ, phát huy tốt các cơ chế, phối hợp tốt hơn nữa với các lực lượng khác.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO