Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 02:02 GMT+7

Trung tướng Đỗ Danh Vượng thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An và huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Biên phòng - Ngày 19-1-2022, trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP và đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4, cán bộ chiến sĩ BĐBP Nghệ An và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hoa Hạ

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An, Trung tướng Đỗ Danh Vượng và đoàn công tác đã nghe Đại tá Nguyễn Công Lực, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2021.

Theo đó, năm 2021, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của BĐBP nói chung và BĐBP Nghệ An nói riêng, song BĐBP Nghệ An đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND Nghệ An có các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới kết hợp phòng, chống dịch Covid-19. Đơn vị cũng duy trì 34 tổ chốt cố định, 18 tổ kiểm soát lưu động, 23 tổ đóng lõng trên biên giới; tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới được 269 đợt 2.122 lượt người tham gia, tuần tra kiểm soát trên biển được 198 đợt/1.066 cán bộ chiến sĩ tham gia…

BĐBP Nghệ An cũng tích cực tham mưu và tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thông qua các chương trình, mô hình giúp dân phát triển kinh tế xã hội như: Chương trình “Xuân biên phòng ấm phòng dân bản”, “Nâng bước em tới trường- Con nuôi đồn biên phòng”, gặp mặt người có uy tín, , tặng 4.000 suất quà các gia đình chính sách, người nghèo với tổng trị quá gần 2 tỷ đồng.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu đạt hiệu quả cao. Trong năm 2021, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, xử lý 543 vụ/814 đối tượng, tang vật thu giữ 39 bánh và 13.488,485g heroin, 172.720 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 36kg ma túy tổng hộp dạng đá…

Với những thành tích đạt được, năm 2021, BĐBP Nghệ An đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng tặng cờ trong phong trào thi đua Quyết thắng; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hoa Hạ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ghi nhận vào biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An đã đạt được trong năm 2021, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị trong năm 2022, BĐBP Nghệ An tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và những kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng đơn vị, đoàn kết thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Đến thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu đã giành cho cán bộ chiến sĩ BĐBP trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, sự phối hợp, hiệp đồng chia sẻ những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tổ, chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Hoa Hạ

Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và các đơn vị của Quân khu tiếp tục giúp đỡ, phối hợp, hiệp đồng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị BĐBP trên địa bàn Quân khu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng nói chung, nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia nói riêng.

Cũng trong ngày, Trung tướng Đỗ Danh Vượng và đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đồng chí Chính ủy BĐBP đã chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Quảng Ninh đã giành được trong năm vừa qua.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tặng quà Tết của Bộ Tư lệnh BĐBP cho lãnh đạo huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoa Hạ

Đồng thời, đồng chí cũng trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, kề vai sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO