Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 04:15 GMT+7

Trung tướng Đỗ Danh Vượng: Chuẩn bị chu đáo ở mức cao nhất cho Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP

Biên phòng - Ngày 16-9, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã có buổi làm việc với Cục Cửa khẩu BĐBP nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU ngày 7-3-2011 của Đảng ủy BĐBP về “Nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu của BĐBP trong tình hình mới” (gọi tắt là Nghị quyết 84).

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Linh Đan

Tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP cho biết, căn cứ vào kế hoạch của Đảng ủy BĐBP, đơn vị đã phối hợp với Cục Chính trị BĐBP và các cơ quan liên quan hoàn chỉnh cơ bản các nội dung công tác chuẩn bị theo các bước.

Theo đề xuất của Cục Cửa khẩu BĐBP tại buổi làm việc, Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 84 sẽ diễn ra vào ngày 28-9-2021 theo hình thức trực tuyến với 43 điểm cầu. Hiện nay, Cục Cửa khẩu BĐBP đã xây dựng xong báo cáo tổng kết và báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 84, hoàn thành nội dung trình chiếu, phim phóng sự chiếu tại hội nghị. Đến ngày 15-9-2021, đã có 24 đơn vị gửi tham luận tới hội nghị. Theo dự kiến, 21 tập thể và 23 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc sẽ được khen thưởng tại hội nghị…

Theo báo cáo của Cục Cửa khẩu BĐBP, đến ngày 10-7-2021, BĐBP các tỉnh, thành phố có cửa khẩu và Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 1, 2 đã tổ chức tổng kết Nghị quyết 84. Qua tổng kết tại các đơn vị đã khẳng định việc ban hành Nghị quyết số 84 là hết sức cần thiết, kịp thời, tạo động lực cho sự đổi mới toàn diện, căn bản công tác cửa khẩu của BĐBP, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và xu thế hội nhập quốc tế của các địa phương và cả nước. ..

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương Cục Cửa khẩu BĐBP và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 84 của Đảng ủy BĐBP.

Đồng chí Chính ủy BĐBP yêu cầu, trong thời gian còn lại, Cục Cửa khẩu BĐBP tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tiếp tục rà soát, hoàn thiện, bổ sung các nội dung, chuẩn bị chu đáo ở mức cao nhất để tổ chức thành công hội nghị này. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng hoàn chỉnh công tác khen thưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với các báo cáo, phim trình chiếu phục vụ hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý trong các báo cáo phục vụ hội nghị, các cơ quan cần tính toán, phân tích, làm rõ, bổ sung số liệu các vấn đề như kết quả công tác xuất nhập cảnh, giải quyết vấn đề đấu tranh phòng chống tội phạm, an ninh trật tự tại khu vực cửa khẩu; công tác bồi dưỡng đào tạo về công tác cửa khẩu của hệ thống nhà trường trong BĐBP...

Linh Đan

Bình luận

ZALO