Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 29/05/2024 12:31 GMT+7

Trung tướng Đỗ Căn làm việc với Bộ Tư lệnh BĐBP về cơ cấu cán bộ của BĐBP tham gia cấp ủy địa phương

Biên phòng - Chiều 14-3, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) do Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về việc cơ cấu cán bộ của BĐBP tham gia cấp ủy địa phương.

uykq_5-4
Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Về phía Bộ Tư lệnh BĐBP có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP và lãnh đạo Cục Chính trị BĐBP.

Theo báo cáo của Cục Chính trị BĐBP tại buổi làm việc, đối với cấp ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở đầu nhiệm kỳ 2015-2020 có 43/44 tỉnh, thành ủy đã cơ cấu đồng chí Chỉ huy trưởng hoặc đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh, thành phố tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố.

2tjg_4-4
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Đến nay, còn 27/44 đồng chí tham gia, do các đồng chí đến tuổi nghỉ hưu, chuyển đơn vị công tác, các tỉnh, thành ủy chưa kiện toàn. Đối với số cán bộ Biên phòng tham gia cấp ủy xã, phường hiện nay có 257 đồng chí đảng ủy viên giữ 297 chức danh trong cấp ủy, chính quyền địa phương; các tổ chức đảng của BĐBP giới thiệu 1.447 đồng chí đảng viên ở đồn Biên phòng tham gia sinh hoạt đảng tạm thời tại các chi bộ thôn, bản biên giới.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu ý kiến nhấn mạnh thêm về vị trí, vai trò của cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy địa phương, những thuận lợi, khó khăn trong quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương trong thời gian vừa qua đối với việc cơ cấu, giới thiệu cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy địa phương.

1iub_2-4
 Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Căn nhấn mạnh, việc cơ cấu cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy địa phương là một chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Đảng ủy BĐBP, qua đó đã đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới; kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc từ cơ sở; bổ sung cán bộ cho các địa bàn yếu kém, phức tạp; là cầu nối quan trọng giữa BĐBP với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong huy động sức mạnh của toàn dân; làm cơ sở, nền tảng vững chắc trong xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, góp phần quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Để chuẩn bị tốt cho nhân sự, cơ cấu cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy địa phương trong nhiệm kỳ tới, Trung tướng Đỗ Căn yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP rà soát hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn của Ban Tổ chức Trung ương quy định với các chức danh cụ thể, đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Chính trị QĐNDVN và các tỉnh, thành ủy; cấp ủy các huyện, thị và các xã, thị trấn biên giới chuẩn bị nhân sự tốt cho nhiệm kỳ sắp tới.

Trần Đức

Bình luận

ZALO