Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 11:00 GMT+7

Trung thu yêu thương cho trẻ em ở khu vực biên giới, ven biển

Biên phòng - Bằng tấm lòng, sự sẻ chia của những người lính Biên phòng và các nhà hảo tâm, các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, ven biển có hoàn cảnh khó khăn đã được đón Tết Trung thu đầy ắp yêu thương.

ebmhntfa39-4919_f_jmc7zy3v5_trung_thu_5
Những món quà đầy ắp tình cảm yêu thương của Hội Chữ thập đỏ và BĐBP Nghệ An cùng các nhà tài trợ dành cho các em nhỏ ở xã biên giới Mường Típ. Ảnh: Lê Thạch

Ngày 21-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Trung thu về bản” tại địa bàn xã biên giới Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là xã bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Hiện tuyến đường giao thông vào xã vẫn đang bị chia cắt, phương tiện cơ giới chưa thể tiếp cận khiến cuộc sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tại chương trình Trung thu, Ban tổ chức đã trao 180 suất quà gồm ghế ngồi, cặp sách, bánh, kẹo Trung thu, 100kg cá khô, 50kg bột mỳ, 320 đôi dép cho học sinh Trường Tiểu học Mường Típ nhằm giúp các em có điều kiện đón một Tết Trung ý nghĩa, đồng thời, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Ngoài các phần quà Trung thu cho các em học sinh, Ban tổ chức còn trao tặng 140 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá quà tặng của chương trình trên 150 triệu đồng.

* Tối 21-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" và trao quà khuyến học năm 2018 cho 220 cháu học sinh là con của cán bộ, công nhân viên đang công tác trong BĐBP tỉnh với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Trong đó, có 3 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố; 7 cháu đậu vào các trường đại học; 4 cháu được hỗ trợ trong chương trình "Nâng bước em tới trường"; 1 cháu là con quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 168 cháu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến năm học vừa qua. Đây là nguồn động lực nhằm kịp thời khích lệ các cháu cố gắng chăm ngoan, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

5ba5910e45571462850020fe
Lãnh đạo BĐBP Bình Định trao quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Ảnh: Thanh Bình

* Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh, Huyện đoàn Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh và Báo Tây Ninh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn xã biên giới Hòa Thạnh, huyện Châu Thành và xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trong đêm hội, các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn múa lân, tham gia đố vui có thưởng xoay quanh chủ đề về ngày Tết Trung thu do đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường học trên địa bàn xã Hòa Thạnh và xã Tân Châu biểu diễn. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 900 suất quà gồm bánh kẹo, sữa cho trẻ em trên địa bàn.

* Tối 20-9, Đồn Biên phòng Tràng Cát, BĐBP Hải Phòng phối hợp Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức vui Trung thu cho các cháu học sinh tại các xã khu vực biên giới biển của huyện Thủy Nguyên và quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Ban tổ chức đã trao quà Trung thu và 11 chiếc xe đạp với tổng trị giá 14 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Tối 19-9, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ BĐBP Phú Yên, Đồn Biên phòng Xuân Thịnh phối hợp với Hội từ thiện Cầu Vồng (TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng biên thùy” cho 500 trẻ em tại thôn Hòa An, xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Các em nhỏ đã tụ hội về doanh trại tại Đồn Biên phòng Xuân Thịnh để được phá cỗ, xem múa lân, được nghe chú cuội, chị Hằng Nga kể chuyện, cùng múa hát, chơi các trò chơi dân gian và phá cỗ Trung thu.

5ba4964722f7c7122f001cd7
Chỉ huy Đồn Biên Phòng Tràng Cát và Đoàn thanh niên khối doanh nghiệp Hải Phòng tặng xe đạp và trao quà cho các cháu học sinh. Ảnh: Quang Vinh
aqlcy0hn5s-4882-f-jmbco2ng5-nh-5-cc-em-nh-ho-hc-khi-c-xem-ma-ln
Các em nhỏ ở thôn Hòa An háo hức khi lần đầu tiên được xem múa lân. Ảnh: Phương Oanh

* Cũng trong dịp này, rất nhiều hoạt động đã được các đơn vị BĐBP phối hợp với các đơn vị và các nhà hảo tâm nhằm mang đến Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ em ở khu vực biên giới, hải đảo.

PV-CTV

Bình luận

ZALO