Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 10:56 GMT+7

Trung tâm Huấn luyện BĐBP: Tiên phong xung kích, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ và gương mẫu chấp hành kỷ luật, pháp luật

Biên phòng - Ngày 5/4, Trung tâm Huấn luyện BĐBP tổ chức tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2023 với chủ đề “Sĩ quan trẻ Trung tâm Huấn luyện xung kích, sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ và gương mẫu chấp hành kỷ luật, pháp luật”. Trung tá Phạm Minh Thành, Phó Chính ủy Trung tâm Huấn luyện BĐBP dự, phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm.

Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh: Minh Quyết

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, các ý kiến tập trung đi sâu, phân tích làm rõ các nội dung: Đánh giá thực trạng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và số lượng, chất lượng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; dự báo đặc điểm tình hình nhiệm vụ, tác động và những tâm tư, nguyện vọng của sĩ quan trẻ; đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khơi dậy khát vọng cống hiến, bản lĩnh, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong toàn đơn vị.

Phát biểu tại tọa đàm, Trung tá Phạm Minh Thành nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ là lực lượng đông đảo, xung kích, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác của đơn vị, đặc biệt là nhiệm vụ quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới.

Để cán bộ, sĩ quan trẻ tiếp tục cống hiến, phát triển và trưởng thành, thời gian tới, Trung tá Phạm Minh Thành yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quan tâm, nắm bắt chặt chẽ, toàn diện hơn nữa và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các cán bộ, sĩ quan trẻ. Bên cạnh đó, từng cán bộ, sĩ quan trẻ phải thật sự tiên phong, xung kích, sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ và gương mẫu chấp hành kỷ luật, pháp luật; khắc phục tốt mọi khó khăn, thử thách; thường xuyên tu dưỡng, học tập, nghiên cứu và rèn luyện; tích cực, tận tụy, trách nhiệm và tâm huyết với công việc, gắn bó với đơn vị, trở thành những người cán bộ có đủ phẩm chất năng lực, vừa “hồng”, vừa “chuyên”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Minh Quyết

Bình luận

ZALO