Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 28/01/2023 04:27 GMT+7

Trung Quốc và Nga nhất trí hợp tác vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Biên phòng - Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ: "Hai bên nhất trí giữ liên lạc và phối hợp chặt chẽ nhằm đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã có cuộc điện đàm bàn về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Nguồn: Getty Images

Trung Quốc và Nga đã nhất trí hợp tác chặt chẽ với vai trò mang tính xây dựng nhằm tìm giải pháp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Đại diện đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc về các vấn đề Bán đảo Triều Tiên Lưu Hiểu Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã đạt được sự nhất trí trên trong cuộc điện đàm ngày 20-12 nhằm trao đổi quan điểm về tình hình khu vực.

Trong thông cáo ngày 21-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ: "Hai bên nhất trí giữ liên lạc và phối hợp chặt chẽ nhằm đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và cùng nỗ lực thúc đẩy việc tìm ra giải pháp chính trị cho các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên."

Ngoài ra, hai bên cũng ghi nhận cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến vào tuần trước giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thông báo nhấn mạnh: "Cuộc gặp đã đạt được sự đồng thuận quan trọng, qua đó tăng cường hơn nữa lòng tin cấp cao cũng như định hướng cho sự phối hợp và hợp tác sâu rộng giữa hai nước về các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên".

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO