Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/10/2021 07:28 GMT+7

Trưng bày trực tuyến “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên”

Biên phòng - Bảo tàng Đắc Lắk vừa khai mạc trực tuyến Trưng bày chuyên đề “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên”, nhằm giới thiệu hình ảnh về kiến trúc nhà ở của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên đến đông đảo công chúng.

Không gian trưng bày chuyên đề “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên”. Ảnh: daklakmuseum.vn

Trưng bày chuyên đề “Những ngôi nhà xưa ở Tây Nguyên” bao gồm: 70 hình ảnh và 34 hiện vật giới thiệu về kiến trúc nhà ở, buôn làng truyền thống của một số dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên, như những ngôi nhà dài của dân tộc Ê đê, Jrai, Ba Na, Cơ Ho…

Tất cả tư liệu được Bảo tàng Đắk Lắk số hóa từ những thước phim âm bản, dương bản của nhà nhân chủng học người Mỹ Joseph Carrier (1927-2020) chụp lại trong thời gian làm việc cho tập đoàn RAND (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển) tại Tây Nguyên từ năm 1962 đến năm 1973.

Bên cạnh đó, Trưng bày cũng sử dụng một số hình ảnh, hiện vật của Bảo tàng Đắk Lắk và các nhà nhiếp ảnh khác như: Jean Marie Duchange, Tấn Vịnh...

Trưng bày sẽ mang tới cái nhìn tổng quan cho công chúng về những ngôi nhà xưa ở vùng Trường Sơn, Tây Nguyên. Từ đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện nay.

Link xem trưng bày: Trang thông tin điện tử daklakmuseum.vn, kênh youtube, trang fanpage và facebook của Bảo tàng Đắk Lắk.

Trưng bày trực tuyến được khai mạc trong bối cảnh thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO