Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 09:57 GMT+7

Trưng bày “Một thời sôi nổi” của thế hệ thanh niên Việt Nam

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng 18-3, tại Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Trưng bày “Một thời sôi nổi”.

Các đại biểu là những nhân chứng lịch sử một thời tham quan tại Trưng bày “Một thời sôi nổi”. Ảnh: Thanh Thuận

Trưng bày được thể hiện qua 2 nội dung là “Ánh lửa từ trái tim” và “Ước vọng xây đời”, kể câu chuyện về ký ức một thời sôi nổi của lứa thanh niên Việt Nam sinh ra trong thời chiến cũng như trong giai đoạn hiện nay… Trong đó, “Ánh lửa từ trái tim” là câu chuyện của tuổi trẻ Việt Nam trên chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc. Với niềm tin tất thắng vào cách mạng, bao lớp thanh niên đã vượt qua mọi gian khổ, hy sinh; xông pha nơi chiến trường ác liệt; hăng say lao động nơi hậu phương hay kiên trung, bất khuất nơi ngục tù thực dân, đế quốc… góp sức giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Họ đã viết nên “Một thời sôi nổi” của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong thế kỷ XX.

Nội dung “Ước vọng xây đời” là những hoạt động của tuổi trẻ Việt Nam góp phần nối dài thêm những chiến công, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc. Những thanh niên trẻ thế hệ mới đã biến ngọn lửa nhiệt huyết, rực cháy trong tim mình thành những hành động, việc làm thực tế, sáng tạo, hiệu quả.

Những hiện vật một thời của thanh niên xung phong tại Trường Sơn được triển lãm tại trưng bày “Một thời sôi nổi”. Ảnh: Thanh Thuận

Trưng bày là một hành trình cảm xúc sẽ đưa người xem ngược thời gian, quay trở lại một thời sôi nổi của thanh niên Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thông qua những hình ảnh, biểu tượng đi cùng năm tháng. Đến với Trưng bày, người xem còn được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là các bác cựu học sinh, sinh viên kháng chiến của Trường Chu Văn An và Trường Nữ Trung học Trưng Vương…

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO