Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 04/02/2023 09:28 GMT+7

Trong khó khăn, tình đoàn kết quốc tế thể hiện càng sâu nặng hơn

Biên phòng - Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn thường xuyên trao đổi với lực lượng chức năng phía Trung Quốc về tình hình dịch bệnh và các biện pháp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan của mỗi bên. Đặc biệt, trong thời gian này, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã thăm hỏi, động viên, trao tặng các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch cho lực lượng chức năng và người dân Trung Quốc. Qua đó, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với người dân cũng như lực lượng bảo vệ biên giới tiếp giáp.

hqr30s17dl-25250_f_k703636l0_anh_1
Thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Trung tá Phạm Vũ Huynh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho Chi đội quản lý biên giới Sùng Tả, Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh Lê Đồng

Xác định, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách, ngay từ ngày đầu công bố dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, tăng cường lực lượng, phương tiện cho các đồn Biên phòng, triển khai các biện pháp cần thiết, cấp bách để phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng và người dân ở khu vực biên giới tham gia.

Đặc biệt, trong khi dịch bệnh đang diễn biến bất thường tại Trung Quốc, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã chủ động trao đổi thông tin với lực lượng chức năng phía Trung Quốc về tình hình dịch bệnh của mỗi bên và công tác phối hợp trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống. Cùng với đó, hai bên đã phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo người dân, hành khách xuất nhập cảnh không tụ tập nơi đông người, tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu trong thời điểm này, tăng cường lực lượng ngăn chặn trên biên giới.

Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã gửi thư cho lực lượng BĐBP địa khu Quảng Tây và Tổng Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây, Trung Quốc để trao đổi về tình hình dịch bệnh và đề nghị lực lượng chức năng phía bạn phối hợp ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, tổ chức trao trả công dân hai bên xuất nhập cảnh trái phép và theo dõi theo, giám sát y tế theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo các đồn Biên phòng thường xuyên trao đổi với lực lượng chức năng phía Trung Quốc các thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng, chủ động chia sẻ những khó khăn về trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh với các lực lượng chức năng của phía Trung Quốc”.

Đón nhận 10.000 chiếc khẩu trang y tế mà Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn trao tặng, Đồng chí Thành Bằng, Cảnh đốc cấp 2, Chi đội trưởng Chi đội quản lý biên giới Sùng Tả, Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây, Trung Quốc gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng, tình cảm của Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã dành cho Chi đội quản lý biên giới Sùng Tả. Đây là món quà rất ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đồng chí Thành Bằng hy vọng, trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa BĐBP Lạng Sơn và Chi đội quản lý biên giới Sùng Tả sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác.

u3mr4hib6s-25250_f_k703639h1_anh_2
Đồn Biên phòng Bảo Lâm trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng chức năng và chính quyền thôn Ái Dầu, trấn Thượng Thạch, thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh Lê Đồng

Trân trọng trước món quà 5.000 khẩu trang y tế mà Đồn Biên phòng Bảo Lâm trao tặng cho nhân dân Ái Dầu, trấn Thượng Thạch, thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là thôn kết nghĩa với thôn Pò Nhùng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Ông Cao Hán, trưởng thôn Ái Dầu, trấn Thượng Thạch, thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và ấm áp mà cán bộ Đồn Biên phòng Bảo Lâm đã dành cho nhân dân thôn Ái Dầu. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với người dân thôn Ái Dầu trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc. Ông Cao Hán mong muốn hai bên tiếp tục giữ vững mối quan hệ đoàn kết, bền chặt, cùng nhau sẽ chia giúp đỡ trong cơn hoạn nạn”.

Trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn và các đồn Biên phòng đã trao tặng 47.500 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân và các lực lượng chức năng của phía Trung Quốc, tham mưu cho các xã, thị trấn và các thôn, bản kết nghĩa trao tặng 17.500 chiếc khẩu trang y tế và 20 lọ nước sát khuẩn cho nhân dân các thôn, bản kết nghĩa phía Trung Quốc.

Có thể khẳng định rằng, những hoạt động ý nghĩa của BĐBP Lạng Sơn không chỉ là tặng quà mà còn là biểu hiện sinh động về tình cảm gắn bó, gần gũi, đoàn kết giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang hai nước. Đó chính là cơ sở quan trọng để cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lạng Sơn tiếp tục vun đắp, chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO