Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:38 GMT+7

Trong đại dịch Covid-19, càng thêm tin yêu chế độ ta

Biên phòng -   Trong cơn đại dịch Covid-19, không chỉ người Việt Nam thêm tin tưởng, tự hào về chế độ XHCN, về con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, mà còn làm cho bạn bè quốc tế cảm phục. Những thành quả to lớn mà Đảng ta đã mang đến cho nhân dân Việt Nam không chỉ hôm qua mà cho đến hôm nay, thật quá đỗi tự hào.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, BĐBP Cao Bằng chốt chặn 24/24 giờ tại điểm chốt thôn Cốc Cáng, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Lê Đồng

“Cơn bão” Covid-19 tràn qua, làm nhân loại điêu đứng. Nền kinh tế thế giới đang bước vào suy thoái do tổn thất không thể đong đếm được từ đại dịch này. Nhiều quốc gia phải đóng cửa biên giới; số người nhiễm lây lan lên tới con số hàng triệu người, cùng với hàng ngàn người chết và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh những nước đang căng mình trước dịch bệnh và có dấu hiệu “vỡ trận” thì ở Việt Nam, Chính phủ đã và đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Đến nay, dịch Covid-19 vẫn nằm trong tầm khống chế. Toàn xã hội đã và đang thực hiện mục tiêu “kép”: Phòng, chống dịch thắng lợi và phát triển kinh tế, sớm đưa xã hội hoạt động trở lại bình thường. Thành công bước đầu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho các quốc gia khác.

Còn nhớ, khi đại dịch Covid-19 mới chỉ manh nha bắt đầu thì từ Trung ương Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành đã thực sự vào cuộc, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Khi dịch bệnh bùng phát, Đảng, Chính phủ không chỉ lo cho đất nước, mà còn lo đến tận những người dân bình thường. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ra lời kêu gọi toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng, Nhà nước thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với đất nước và tính mạng, sức khỏe của mỗi người dân, làm lay động đến mọi trái tim người dân đất Việt. Chính phủ tổ chức các khu cách ly để ngăn chặn dịch bùng phát; tổ chức các chuyến bay sang vùng dịch đón công dân về nước.

Trong những ngày cả nước gồng mình chống đại dịch, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cùng Nhà nước chống dịch. Nhiều cháu nhỏ tích cóp tiền lì xì năm mới cũng gửi ủng hộ chống dịch; nhiều y, bác sĩ đã nghỉ hưu nhưng vẫn tình nguyện xung phong làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu; nhiều cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội, Công an, nhân viên hàng không đêm ngày không ngủ, bất chấp hiểm nguy để cùng cả nước chống dịch. Tất cả đều kề vai sát cánh cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống Covid-19. MTTQ phát động phong trào nhắn tin cho cả xã hội và người dân được ủng hộ “góp gió thành bão” để cả nước có thêm nguồn lực chống dịch.

Chưa bao giờ, cả đất nước cùng “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tự nguyện kề vai sát cánh bên Đảng, Nhà nước như thế! Đó có phải là lòng dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, tin tưởng vào chế độ tốt đẹp ở Việt Nam, hay “lòng dân oán thán chế độ” như nhiều người vẫn rao giảng, viết trên mạng xã hội nói xấu chế độ ở Việt Nam?

Qua cơn đại dịch này không chỉ làm người dân Việt Nam thêm tin tưởng, tự hào về con đường mà Đảng, đất nước và nhân dân đã chọn, mà còn làm cho nhiều người Việt Nam ở nước ngoài (không kể các lưu học sinh đi học tập, nghiên cứu) trước đây đã từng rời bỏ Tổ quốc cùng những lời nói xúc phạm đến đất nước thì giờ đây, họ lại trở về Việt Nam là an toàn và yên tâm nhất.

Trước đây, không thiếu kẻ nói xấu, xuyên tạc bản chất của quân đội, kêu gọi quân đội “trung lập”, chia rẽ, đòi tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, quân đội xa rời nhân dân... Bây giờ, họ thấy hàng ngàn bộ đội vào rừng sâu, núi thẳm, bịt kín những đường mòn, lối mở không cho dịch bệnh lan vào đất nước; nhường doanh trại cho người dân vào cách ly theo chủ trương của Chính phủ; thức khuya, dậy sớm phục vụ chu tất cơm ngon, canh ngọt hằng ngày cho người dân, bảo đảm cho họ có cuộc sống tốt nhất có thể về vật chất và tinh thần trong những ngày cách ly. Nhiều phụ nữ ở các khu cách ly không thể nào quên về Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, họ đã bật khóc khi bất ngờ được bộ đội tổ chức tặng hoa kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chỉ có một chế độ tốt đẹp, có sự lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện; sự giáo dục và rèn luyện của Đảng, của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân mới có những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” như thế.

Trước nguy cơ dịch bệnh có thể còn tiếp diễn lâu dài, khốc liệt hơn, Chính phủ đã có hàng loạt biện pháp được dư luận xã hội và người dân đồng tình, ủng hộ. Đó là: Không tăng giá điện, giảm giá thịt lợn, tạm dừng xuất khẩu gạo, tạm đóng cửa các quán bar, nhà hàng, các khu di tích, đền chùa, lễ hội; kêu gọi người dân không tập trung đông người; hỗ trợ cho các hộ nghèo, người thu nhập thấp, hỗ trợ doanh nghiệp giảm lãi suất ngân hàng, giãn thời gian đóng thuế và bảo hiểm...

Trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, nhiều người càng thấm thía rằng, hãy trân trọng nơi mình sinh ra và đất nước mà mình đang sống, vì ở đó có tình người sâu đậm, có tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc của một dân tộc, của chế độ xã hội. Cũng từ trong dịch bệnh này, người dân Việt Nam thêm tin yêu vào chế độ, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước.

Bảo Châu

Bình luận

ZALO