Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 09:43 GMT+7

Trọn những Mùa Xuân

Biên phòng - Thế là một năm mới nữa lại đến như quy luật của muôn đời. Năm Kỷ Hợi khép lại cũng là lúc trang mới Canh Tý được mở ra. Một năm với bao bộn bề của cuộc sống nhưng cũng có biết bao niềm vui trong mỗi con người. Thế là cũng đã có trọn 61 năm người lính Biên phòng gắn bó với đồng bào miền biên viễn, bờ biển, hải đảo, giữ trọn niềm tin của Đảng, của nhân dân. Sắc xanh người lính Biên phòng đã trở thành một dấu ấn, một nét yêu thương, ấm áp trong đồng bào miền biên viễn. Lời thề son sắt của người lính Biên phòng vì chủ quyền, an ninh biên giới, vì sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc vẫn vẹn nguyên, lấp lánh dưới bóng cờ.

Năm Kỷ Hợi đã qua, còn cháy mãi trong trái tim người lính Biên phòng ngọn lửa thiêng của Đảng thắp sáng, soi rọi mỗi bước chân tuần tra. Nhìn lại một năm đã qua, lực lượng BĐBP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Đội ngũ cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ giữ vững bản lĩnh người cộng sản. Những người lính Biên phòng luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, chiến đấu ngoan cường, anh dũng hy sinh, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Lịch sử còn nhắc mãi những tấm gương hy sinh của người lính Biên phòng cùng những tập thể, cá nhân về tinh thần anh hùng, dũng cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, cả một đời “đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”; đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm; xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Người lính Biên phòng thực sự là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, nhịp cầu xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng, là điểm tựa vững chắc góp phần quan trọng bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

Bước sang năm Canh Tý, đất nước chuyển vào giai đoạn mới của quá trình phát triển, hội nhập ngày càng sâu rộng với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức. Toàn Đảng tập trung chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII, những người lính Biên phòng xác định, đoàn kết là sức mạnh, xây dựng Đảng bộ BĐBP vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức là hạt nhân. Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cấp, các ngành, các lực lượng là nòng cốt thực hiện thắng lợi, hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là kế sách chiến lược trong sự nghiệp bảo vệ biên cương. Củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh là nền tảng “sâu rễ bền gốc” trong việc giữ gìn an ninh biên giới và trật tự an toàn xã hội.

Đổi mới mạnh mẽ tác phong công tác theo hướng chính quy, khoa học; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, phát triển và phòng thủ vững chắc là mục tiêu yêu cầu. Nhân dân là chủ thể, lực lượng vũ trang là nòng cốt, BĐBP là lực lượng chuyên trách, mỗi người lính Biên phòng có chất lượng tổng hợp cao, vững về tư tưởng chính trị; giỏi về quân sự; tinh thông về nghiệp vụ; am hiểu về pháp luật; thành thạo ngoại ngữ, tiếng các nước láng giềng, tiếng đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới là căn cốt, nhân tố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Hạnh phúc nào hơn là niềm tin của Đảng và nhân dân dành cho. Ấm áp nào bằng lòng dân thương yêu và gửi gắm. Vinh dự nào có thể sánh là người lính mang trên vai màu quân hàm Bác chọn, gửi trao. Khó khăn vẫn đang chờ phía trước, thách thức vẫn đang còn, nhưng tất cả sẽ dần lùi lại phía sau, bởi người lính Biên phòng có niềm tin vào Đảng, có chỗ dựa vững chắc là nhân dân, có sự quan tâm của Quân ủy Trung ương. Người lính Biên phòng nguyện mãi xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới của Tổ quốc, là lực lượng “Trung thành tuyệt đối; đoàn kết kỷ cương; đổi mới sáng tạo; bình yên biên giới” như Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trao tặng.

Một mùa Xuân mới nữa lại về, lắng nghe nhịp đập sức Xuân trong trái tim mỗi người lính Biên phòng.

Biên phòng 

Bình luận

ZALO