Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 11:38 GMT+7

BĐBP tỉnh Bình Định:

Trợ giúp pháp lý và sinh hoạt chuyên đề pháp luật về biển, đảo

Biên phòng - Thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển năm 2015",  ngày 23-12, tại UBND phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh, tổ chức buổi tư vấn pháp lý và sinh hoạt chuyên đề pháp luật về biển, đảo cho hơn 200 cán bộ địa phương, các ban, ngành, các hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Các tuyên truyền viên đã cung cấp những thông tin mới cơ bản của luật Hộ tịch năm 2014, các nội dung đăng ký hộ tịch, thẩm quyền đăng ký hộ tịch các cấp; giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biển năm 2013; khái niệm, vị trí về đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông; chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đơn vị cũng đã phổ biến những quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển như không vi phạm các quy định về an toàn hàng hải, các hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản trên biển, không xâm phạm vùng biển của các nước láng giềng. Nêu rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế của đất nước; cung cấp những thông tin thời sự hiện nay về tình hình biển Đông; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trước những diễn biến phức tạp trên biển Đông thời gian qua, đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Chính phủ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đây là một hoạt động thiết thực, giúp cán bộ, bà con nhân dân địa bàn phường nắm vững những quy định về luật Hộ tịch và nhất là những vấn đề quan trọng về biển, đảo Việt Nam. Từ đó, củng cố kiến thức, niềm tin, góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thanh Bình

Bình luận

ZALO