Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 02:18 GMT+7

Triều Tiên phóng vật thể không xác định, Hàn Quốc họp an ninh khẩn cấp

Biên phòng - Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong 3 ngày qua sau vụ phóng gần đây nhất được thực hiện ngày 4-5 và là vụ phóng vật thể bay thứ 15 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.

Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. Ảnh: TTXVN

Theo hãng tin Reuters của Anh, sáng 7-5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể không xác định về vùng biển phía Đông của nước này.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên. Giới quân sự Hàn Quốc cho rằng đây có thể là vụ phóng một tên lửa đạn đạo.

Trong khi đó, theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng nghi ngờ vật thể phóng có thể một quả tên lửa đạn đạo.

Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong 3 ngày qua sau vụ phóng gần đây nhất được thực hiện ngày 4-5 và là vụ phóng vật thể bay thứ 15 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay.

Các vụ phóng mới nhất của Triều Tiên được tiến hành chỉ ít ngày trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống mới của Hàn Quốc - ông Yoon Suk-yeol - dự kiến vào ngày 10-5 tới.

Ngày 24-3 vừa qua, Triều Tiên cũng đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới mà nước này đặt tên là Hwasong-17. Vụ phóng thử này cũng được tiến hành tại khu vực gần Sunan, đạt các thông số lớn nhất từ trước đến nay về cả thời gian bay và độ cao.

Trong một diễn biến liên quan, Hàn Quốc sẽ triệu tập một phiên họp của Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) ngay trong ngày 7-5 để thảo luận về việc Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Thông báo mới nhất của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết cuộc họp sẽ do ông Suh Hoon, Giám đốc an ninh quốc gia tại Văn phòng Tổng thống, chủ trì.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO