Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 09:45 GMT+7

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản

Biên phòng - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông báo cho báo giới về vụ Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định qua tin nhắn, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Tên lửa siêu thanh kiểu mới của Triều Tiên được phóng từ tỉnh miền Bắc Jagang. Ảnh: TTXVN

Theo Yonhap và Reuters, Quân đội Hàn Quốc ngày 11-1 cho biết Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay không xác định về phía Biển Nhật Bản.

Sự kiện này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng một tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã thông báo cho báo giới về vụ phóng qua tin nhắn, song không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Còn theo lực lượng Bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng có thể là một tên lửa đạn đạo.

Thông tin về vụ phóng xuất hiện trong bối cảnh Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đang tổ chức phiên họp kín theo đề xuất của Mỹ và các đồng minh để thảo luận về vụ phóng tên lửa hồi tuần trước của Bình Nhưỡng.

Hôm 5-1, Triều Tiên đã có màn biểu dương sức mạnh đầu tiên trong năm nay thông qua vụ phóng tên lửa đạn đạo được cho là mang đầu đạn siêu vượt âm, vài ngày sau khi Bình Nhưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược tăng cường năng lực quốc phòng tại phiên họp toàn thể lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO