Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 01:15 GMT+7

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua không phận Nhật Bản

Biên phòng - Hàn Quốc thông báo sáng 3/11, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này, trong khi đó Nhật Bản cho biết tên lửa bay qua không phận Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, ngày 2/11/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Sáng 3/11, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này vào khoảng 7h45 phút sáng cùng ngày theo giờ địa phương, tức 5h45 phút giờ Hà Nội.

Quân đội Hàn Quốc sẽ phối hợp với quân đội Mỹ thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng mới nhất này.

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết, loại tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo tầm trung hoặc tầm xa.

Tại Nhật Bản, chính phủ nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo sớm J-alert và khuyến cáo người dân tại tỉnh Niigata, Yamagata và Miyagi ở yên trong nhà hoặc tìm nơi trú ẩn.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, tên lửa đã bay qua không phận nước này và rơi xuống Thái Bình Dương.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản kêu gọi tàu thuyền chú ý và thông báo cho lực lượng này nếu phát hiện được vật thể bất thường.

Hôm 2/11, Triều Tiên đã phóng tổng cộng 23 tên lửa ra các vùng biển phía Đông và phía Tây nước này, trong đó có một tên lửa rơi gần lãnh hải Hàn Quốc.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã 30 lần phóng tên lửa các loại.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO