Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 10/08/2022 10:09 GMT+7

Triều Tiên lần đầu ra mắt tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Biên phòng - Theo Reuters, ngày 15-4, Triều Tiên đã lần đầu tiên ra mắt các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong bối cảnh quốc gia này tiến hành diễu binh quy mô lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hình ảnh trên truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy các SLBM Pukkuksong-2 trên những xe tải đang xếp hàng chờ tiến vào diễu hành trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

Theo báo chí nước ngoài, cuộc diễu binh trên cũng nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của một nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Theo AFP, ngày 15-4, nhân vật quyền lực thứ hai của Triều Tiên tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Mỹ bằng một cuộc tấn công tương tự.

Trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Trung ương Triều Tiên tại buổi lễ trước khi cuộc diễu binh quy mô lớn bắt đầu, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-Hae nêu rõ: "Chúng ta sẵn sàng đáp trả một cuộc chiến tranh tổng lực bằng một cuộc chiến tranh tổng lực, và chúng ta sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân theo cách của riêng chúng ta để đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân."

Trước đó, ngày 14-4, theo Sputniknews, Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên cho biết nước này sẽ tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản, Hàn Quốc và dinh tổng thống ở Seoul trong trường hợp bị Washington phát lệnh tấn công Bình Nhưỡng.

Theo Vietnamplus

Bình luận

ZALO