Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 10:18 GMT+7

“Triệu bữa cơm” cho người yếu thế trước đại dịch

Biên phòng - Trong những ngày qua, đồng hành với Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, việc làm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Trong đó, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi cung cấp 1 triệu suất ăn cho người dân chịu tác động bởi dịch Covid-19.

rse5_16
Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao những suất quà thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoàng Long

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về vật tư, trang thiết bị y tế cho BĐBP, các y, bác sĩ và các lực lượng chức năng tại tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã phối hợp với Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam khởi xướng Chương trình “Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - trao niềm tin” nhằm hướng tới những người yếu thế trong xã hội, đồng thời hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước. Chương trình được triển khai thực hiện tại 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Thực hiện chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức các đoàn cán bộ phối hợp với các cán bộ, nhân viên Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam trực tiếp đến những địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để trao tận tay những suất quà ý nghĩa cho người nghèo, người già, neo đơn, vô gia cư, công nhân, người lao động tự do bị mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Trong ngày đầu ra quân thực hiện chương trình (ngày 13-4), đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tận tay 600 suất quà cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại “xóm chạy thận” trên phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Mỗi suất quà gồm: Gạo, thịt, rau xanh và một số nhu yếu phẩm khác đủ dùng cho một người trong 3 ngày. Cùng ngày, 600 suất quà tương tự cũng đã được trao tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam: Chương trình mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội để hướng tới 1 triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng cho những người yếu thế như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, góp phần chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Đồng hành với chương trình, Tập đoàn PepsiCo đã tài trợ 300.000USD và một số sản phẩm đồ ăn, nước uống trị giá 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn PepsiCo đã tài trợ 200.000USD; Nhãn hàng Sting thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tài trợ 2 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Đại diện cho nhà tài trợ, bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn PepsiCo cho biết: “Triệu bữa ăn” là một ý tưởng tuyệt vời để có thể huy động sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp và xã hội cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Sáng kiến này của Trung ương Hội LHTN Việt Nam phù hợp với chương trình 55 triệu bữa ăn đang được Tập đoàn PepsiCo triển khai trên toàn cầu. Hy vọng rằng, chương trình có thể tiếp nối ngày càng mạnh mẽ hơn để chung tay chiến thắng đại dịch”.

Bày tỏ ấn tượng trước những việc làm mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang thực hiện để ứng phó với dịch Covid-19, ông Jahanzeb Khan, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi rất vui khi được phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam thực hiện sáng kiến này, qua đó không chỉ mang bữa cơm mà còn mang niềm tin đến với người dân Việt Nam. Hy vọng rằng, chương trình này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa và có nhiều công ty, cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ để có thêm nhiều bữa cơm cho những người đang cần được giúp đỡ.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO