Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 01:09 GMT+7

Triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy trên đỉnh núi Phan Cán Sử

Biên phòng - Sáng 14-5, Đồn Biên phòng Y Tý, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp triệt phá thành công một tụ điểm bán lẻ ma túy tại thôn Phan Cán Sử, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đối tượng Hầu A Hừ. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 12-5, tổ công tác Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với Công an xã Y Tý làm nhiệm vụ tại thôn Phan Cán Sử đã phát hiện 1 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Hầu A Hừ (sinh năm 1975, dân tộc Mông, trú tại thôn Phan Cán Sử) đang tàng trữ 4 túi nilon bên trong có chứa chất bột khô màu trắng đục vón cục và 1 một gói bên trong có chứa chất dẻo màu đen được đối tượng dấu trong chiếc mũ len. Đối tượng khai nhận đó là heroin và nhựa thuốc phiện.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang đối với Hầu A Hừ, niêm phong tang vật, đồng thời đưa đối tượng về đồn Biên phòng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Được biết đây là đối tượng nghiện hút và nhà của đối tượng là tụ điểm bán lẻ ma túy đã bị đồn Biên phòng Y Tý theo dõi từ lâu.

Để có tiền thỏa mãn với cơn nghiện đối tượng này đã mua ma túy về vừa hút, vừa bán lẻ cho các con nghiện khác trên địa bàn kiếm lời.

Tang vật của vụ án. Ảnh: Trung Dũng

Theo kết quả giám định ngày 13-5 của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Lào Cai, toàn bộ số ma túy là tang vật thu giữ của đối tượng Hầu A Hừ, gồm: 24,11 gram chất bột khô, vón cục màu trắng là heroin và 3,71 gram chất nhựa dẻo màu đen là nhựa thuốc phiện.

Ngày 14-5, Đồn trưởng đồn Biên phòng Y Tý đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO