Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 09:21 GMT+7

Triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy phức tạp trên biên giới tỉnh Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 12-9, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 tụ điểm mua bán ma túy nhức nhối trên địa bàn thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

img-3597
Đối tượng Nguyễn Hữu Quốc khi bị bắt giữ. Ảnh: Mạnh Hùng

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP), BĐBP Quảng Trị phát hiện đối tượng Nguyễn Hữu Quốc (trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo) có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Quốc là đối tượng bán lẻ ma túy hoạt động rất tinh vi. Các con nghiện khi có yêu cầu sẽ liên lạc qua điện thoại để Quốc mang ma túy đi giao cho các con nghiện.

Nắm được phương thức của đối tượng, lúc 10 giờ 45 phút, ngày 12-9, tại đường Phạm Văn Đồng, khóm Xuân Phước, Phòng PCMT&TP phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị mật phục bắt quả tang Quốc đang mang ma túy đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện Quốc mang theo trong người 88 viên ma túy tổng hợp. Nguyễn Hữu Quốc khai nhận, số ma túy trên được mua lại của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) để sử dung và bán lại cho các con nghiện trên địa bàn.

Được biết, đây là một tụ điểm ma túy hoạt động tinh vi và phức tạp. Mỗi ngày, tụ điểm này bán ma túy cho nhiều con nghiện trên địa bàn.

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra, mở rộng và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO