Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 10:43 GMT+7

Triệt phá thành công đường dây mua bán trẻ sơ sinh

Biên phòng - Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án 113T của Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn về việc đấu tranh với đường dây mua bán người dưới 16 tuổi, lúc 6 giờ 20 phút, ngày 8-8, tại đường mòn lên biên giới, khu vực mốc 1227 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 70m) thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy và tội phạm BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma mật phục, bắt quả tang 1 đối tượng mua bán trẻ sơ sinh.

dpmr_a1
Đối tượng Nguyễn Thị Bích Liễu tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma. Ảnh: Vy Thượng

Đối tượng là Nguyễn Thị Bích Liễu (SN 1983, quê quán tại Bình Đức 6, Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hiện Liễu lấy chồng và cư trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Khi bị bắt trên tay Liễu đang bế theo 1 bé trai sơ sinh.

Qua đấu tranh, đối tượng Liễu khai, ngày 1-8-2019, Liễu nhập cảnh trái phép về Việt Nam đến TP Hồ Chí Minh gặp một số đối tượng là phụ nữ ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để nhận 1 bé trai vừa đẻ trước đó vài giờ và đưa cho các đối tượng này 30 triệu đồng với lý do bồi dưỡng. Sau đó, Liễu đưa bé sơ sinh đến Lạng Sơn (ngày 7-8-2019). Khi đang trên đường mang cháu bé sơ sinh qua khu vực đường mòn biên giới thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

dp3f_a2
Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cháu bé sơ sinh cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Vy Thượng

Liễu khai không biết mẹ đẻ của cháu bé là ai, ở đâu và thừa nhận nếu việc đưa cháu bé sang Trung Quốc trót lọt và giao cho một người đàn ông Trung Quốc thì sẽ được nhận số tiền 50 triệu đồng tiền công chăm sóc và đưa đón.

Vụ việc đã được BĐBP Lạng Sơn hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xứ lý theo quy định của pháp luật.

Đối với nạn nhân, cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc.

Qua điều tra cho thấy, thời gian qua, một số đối tượng là phụ nữ đã có thời gian sang Trung Quốc cư trú làm ăn và lấy chồng, nhập cảnh trái phép về Việt Nam với lý do thăm thân, du lịch sau đó móc nối với một số đối tượng ở các tỉnh để tìm kiếm các trẻ sơ sinh mua bán rồi đưa sang Trung Quốc.

Vy Thượng

Bình luận

ZALO