Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:03 GMT+7

Triệt phá đường dây vận chuyển 40kg ma túy đá từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Biên phòng - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án A720.p, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Cục C04, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh, Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và K02, Bộ Công an đấu tranh, triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ Việt Nam đi Hàn Quốc do đối tượng Kim Soon Sik cầm đầu. Tang vật thu giữ 40kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Các đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc và tang vật được các đối tượng ngụy trang trong đá xây dựng. Ảnh: CTV

Cụ thể, lúc 22 giờ, ngày 18-7, sau một thời gian dày công điều tra, giám sát, các trinh sát phát hiện các đối tượng vận chuyển ma túy tổng hợp dạng đá được nén trong các khối đá xây dựng từ một kho hàng có địa chỉ tại số nhà 15/1, đường số 37, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đưa vào container đi qua cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục Hải quan xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Khi các đối tượng chính trong đường dây tội phạm vận chuyển container có chứa ma túy đến cảng Cát Lái làm thủ tục Hải quan, lãnh đạo Ban chuyên án xác định, thời cơ chín muồi đã đến, lực lượng phối hợp đánh án đã đồng loạt tấn công vây bắt lái xe, khám xét khẩn cấp container. Đồng thời,các mũi đánh án đồng loạt khám xét khẩn cấp 6 tụ điểm trong đường dây mua bán ma túy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng phối hợp đánh án tạm giữ 1 đối tượng, phát hiện trong container khoảng 40kg ma túy tổng hợp dạng đá và một số vật chứng có liên quan. Tại 6 địa điểm liên quan đến đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, lực lượng phối hợp đã bắt tạm giữ 7 đối tượng, trong đó 4 đối tượng là người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo đại diện lãnh đạo Ban chuyên án, đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng triệt phá đường dây ma túy có sự tham gia của người Hàn Quốc và người Trung Quốc câu kết với nhau và cũng lần đầu tiên bọn tội phạm sử dụng thủ đoạn cất giấu ma túy trong đá xây dựng. Quá trình đấu tranh chuyên án, các lực lượng tham gia đã phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị và phương tiện.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương mở rộng điều tra chuyên án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO