Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/01/2023 10:17 GMT+7

Triệt phá đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép quy mô lớn

Biên phòng - Ngày 10-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án QT 1221, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Đối tượng Phạm Quốc Hoàng Vũ và đối tượng là Ngô Thị Lệ Hằng. Ảnh: Mạnh Hùng

Trước đó, ngày 4-12-2021, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khậu Quốc tế La Lay (BĐBP Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (sinh năm 1969, trú tại thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và đối tượng đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (sinh năm 1983, trú tại số nhà 17 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Bước đầu, Vũ khai nhận, khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào, Vũ đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp Visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19 đến 21 triệu đồng. Với phương thức này, Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều Đơn xin thị thực, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp Visa cho công dân Việt Nam.

Hiện, BĐBP Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO