Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 04:55 GMT+7

Triệt phá đường dây đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc để bán trẻ sơ sinh

Biên phòng - Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, đơn vị vừa phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Công an tỉnh Cao Bằng đấu tranh thành công Chuyên án A920, triệt phá đường dây tổ chức môi giới cho phụ nữ mang thai xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để bán trẻ sơ sinh.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP Cao Bằng lấy lời khai của đối tượng. Ảnh: Trọng Thành

Theo đó, tối ngày 13-9, tại khu vực xóm An Hỷ, xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi tổ chức môi giới cho 3 người phụ nữ Việt Nam (trong đó có 2 phụ nữ đang mang thai) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận sử dụng mạng xã hội để kết nối với người có nhu cầu mua trẻ sơ sinh ở bên Trung Quốc. Sau đó, 4 đối tượng trên đã móc nối với 3 phụ nữ địa phương đang mang thai để đưa sang Trung Quốc.

Sau khi sinh, các đối tượng này sẽ trả cho các sản phụ 80 triệu đồng/bé trai và từ 40-60 triệu đồng/bé gái. Tùy vào khách hàng, các đối tượng môi giới mua bán bào thai cũng được trả công từ 12-20 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra các đối tượng trong đường dây tội phạm nguy hiểm này, để bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thế Tùng - Trọng Thành

Bình luận

ZALO