Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 09:59 GMT+7

Triệt phá đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 30-6, BĐBP Quảng Trị cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh với đường dây tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép, sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng của BĐBP tỉnh đã bắt giữ 1 đối tượng đang tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Hai đối tượng Lam (bên trái) và Tường bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Minh Khánh

Vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 29-6 tại bến sông Sê Pôn thuộc khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, llượng chức năng BĐBP tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Song Lam (38 tuổi, trú tại khóm Duy Tân) đang thực hiện hành vi tổ chức đưa 6 người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Qua khai thác nhanh đối tượng khai nhận được một người tên là Phạm Viết Tường thuê dẫn 6 trường hợp trên xuất cảnh trái phép qua Lào để lấy tiền công.

Qua lời khai của Lam, lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tra, xác minh thông tin, thu thập tài liệu, chứng cứ và tiến hành bắt giữ khẩn cấp Phạm Viết Tường (30 tuổi, trú tại khóm Duy Tân).

6 đối tượng có ý định xuất cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Minh Khánh

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Tường khai nhận, ngày 28-6 có một người phụ nữ (không rõ lai lịch) thuê Tường đưa 6 người trên qua Lào với giá 2 triệu đồng. Sau khi thống nhất giá cả, Tường đã bàn với Lam đưa 6 người trên từ khách sạn đến bến sông Sê Pôn để đưa qua bên kia biên giới.

Hiện vụ việc đang được BĐBP tỉnh mở rộng điều tra, đồng thời củng cố tài liệu, chứng cứ và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền.

Đình Tiến - Minh Khánh

Bình luận

ZALO