Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:59 GMT+7

Triển lãm tranh “Miền A Sáng" của họa sĩ người Tày

Biên phòng - Chiều 28-10, họa sĩ Hoàng A Sáng đã khai mạc triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của mình với tên gọi “Miền A Sáng”. Triển lãm diễn ra từ ngày 28-10 đến ngày 1-11 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

v413_dsc-3905
Họa sĩ Hoàng A Sáng chia sẻ trong khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Thuận

Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo các văn, nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực hội họa, văn chương cũng như những người đam mê nghệ thuật. 40 bức tranh trong triển lãm "Miền A Sáng" là kết quả của sự miệt mài cầm cọ kéo dài hơn 15 năm nay của họa sĩ Hoàng A Sáng. Tranh của anh tại triển lãm đa đạng về đề tài, như: Dưới trăng, Ngủ, Mẹ và bé, Xuống chợ, Nhìn… Một số tranh phảng phất nét tâm linh, nhất là trong tạo hình lá sen.

Phát biểu khai mạc triển lãm, họa sĩ Thành Chương cho biết: “Bằng đam mê, nỗ lực mãnh liệt của mình, Hoàng A Sáng thực hiện ước mơ của mình một cách âm thầm, lặng lẽ, không biết mệt mỏi. Tranh của Hoàng A Sáng thể hiện được nét trong sáng, hồn nhiên, chân chất của đồng bào miền núi vùng cao; sự linh thiêng, bí ẩn của cõi phật. Tất cả ào ạt, tuôn trào, hòa quyện thành một miền nghệ thuật rất riêng và độc đáo...”.

dsc-3867
 Tác phẩm "Đi chợ" được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Thuận

Hoàng A Sáng hay A Sáng là người dân tộc Tày. Anh sinh năm 1976 tại bản Pác Thay, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. A Sáng tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Anh là cây bút khá quen thuộc của làng báo. Không những thế, anh còn viết văn với tiểu thuyết “Thân xác” (NXB Phụ nữ, 2011), tạp văn “Những giấc mơ màu hạt dẻ” (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2015). Tuy nhiên, cùng với đam mê viết giữa báo chí và văn chương, Hoàng A Sáng vẫn âm thầm với niềm đam mê hội họa. 

Thanh Thuận 

Bình luận

ZALO