Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 02:49 GMT+7

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý

Biên phòng - Ngày 11-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và cắt băng khai mạc.

591464621441aae828000471
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cắt bang khai mạc triển lãm. Ảnh: Hà Phương

Triển lãm trưng bày gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, triển lãm trưng bày hình ảnh, bài viết về 127 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 61 tập thể và 66 cá nhân được lựa chọn từ gần 400 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước (Ban dân vận Trung ương), Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

Triển lãm được trưng bày theo 2 phần: Phần I: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần II: Những tấm gương bình dị mà cao quý, giới thiệu những tấm gương trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng; quốc phòng, an ninh.

Mỗi hình ảnh và bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất  nước.

img-7874
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham quan triển lãm.Ảnh: Hà Phương

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong 5 năm liên tiếp là một hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa bởi triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” mà còn góp phần chuyển tải thông điệp một cách sâu sắc hơn về tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó mỗi người có thể tự tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Bác một cách thiết thực nhất.

Hà Phương

Bình luận

ZALO