Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 11:12 GMT+7

Triển lãm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "Vị tướng huyền thoại"

Biên phòng - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), chiều 20-8, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Công an nhân dân, Thư viện Quân đội và gia đình Đại tướng tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Vị tướng huyền thoại”. 

Trung tướng Trịnh Văn Quyết (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) và các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Phương Trà

Đến dự Lễ khai mạc triển lãm có Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Triển lãm "Vị tướng huyền thoại" trưng bày hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh về cuộc đời, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng QĐND Việt Nam vững mạnh toàn diện, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tá Lê Vũ Huy, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam khẳng định: "Trong những mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có những đóng góp to lớn, đặc biệt xuất sắc, trở thành Vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự của thời đại. Tài năng và đạo đức cách mạng "dĩ công vi thượng", trong sáng, thủy chung của Đại tướng luôn chiếm trọn niềm tin yêu của Đảng, của quân đội, của nhân dân và bạn bè quốc tế..."

Những hình ảnh, hiện vật, tư liệu phản ánh về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp đặc biệt, công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm trưng bày hơn hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh về cuộc đời, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Phương Trà

Triển lãm là dịp để để tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, Quân đội. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực học tập và noi theo tấm gương sáng ngời của Đại tướng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phương Trà

Bình luận

ZALO