Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 01:32 GMT+7

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Biên phòng - Ngày 19/5, hòa chung không khí cả nước thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

08-26-05_a1.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế.

Qua các nội dung, hình ảnh tư liệu thể hiện tại triển lãm, một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và trong khu vực để phát triển đất nước.

08-26-05_a2.jpg
Triển lãm thu hút đông đảo người dân.
 
Theo ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, trong năm 2015 này, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam sẽ tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 3 địa phương Thăng Bình, Tiên Phước và Điện Bàn. 

Quảng Nam được xem là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai tổ chức triển lãm lưu động đến cấp huyện bằng việc sử dụng bộ bản đồ và tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh. Và Thăng Bình là huyện đầu tiên trong tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 19 đến 22/5.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO