Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 01:16 GMT+7

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”

Biên phòng - Chiều 23-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương”. Đây là sự kiện văn hóa chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục lan tỏa kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật cùng chủ đề này.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (ở giữa) và lãnh đạo các bộ ban, ngành Trung ương cắt băng khai mạc Triển lãm “Tự hào một dải biên cương”. Ảnh: TTH

Tham dự khai mạc triển lãm có Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tư lệnh BĐBP và các ban, bộ, ngành Trung ương; các cơ quan báo chí, truyền thông và các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng Hà Nội 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu, trong đó 21 tác phẩm đoạt giải thưởng Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đây đều là những tác phẩm có tính nghệ thuật cao, sáng tạo, khắc họa toàn diện vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam ở các vùng biên giới đất liền của Tổ quốc. Triển lãm dành thời lượng chủ yếu trưng bày những tác phẩm ảnh chân thực, đời sống sinh hoạt lao động, sản xuất, văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP và các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm “Tự hào một dải biên cương”. Ảnh: TTH

Đặc biệt, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã được khá nhiều tác phẩm ảnh phản ánh sinh động, chất lượng nghệ thuật cao, giàu cảm xúc, trong những hoạt động sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Một số hình ảnh thiết thực, mang tính thời sự như BĐBP giúp dân xây dựng nông thôn mới, phòng chống Covid-19, tuần tra chung với lực lượng bảo vệ biên giới nước láng giềng, giao lưu văn hóa-thương mại cửa khẩu, phân giới-cắm mốc, quản lý biên giới.

Các tác phẩm này không chỉ miêu tả chân thực hình ảnh người lính quân hàm xanh trong thực hiện nhiệm vụ mà còn tô đậm phẩm chất người lính, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, củng cố niềm tin, sự ủng hộ quý báu của nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sức mạnh tổng hợp nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Một trong số các tác phẩm ảnh tiêu biểu của Triển lãm “Tự hào một dải biên cương” phản ánh sự gắn bó giữa BĐBP và nhân dân biên giới. Ảnh chụp lại tại triển lãm

Triển lãm kéo dài từ 23-3 đến 28-3 và mở đầu cho loạt triển lãm ảnh sẽ được tổ chức tại 6 địa phương trên cả nước là Hà Nội, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thúy Hằng

Bình luận

ZALO